Thiết Kế Nội Thất Phòng Trà Đạo Tại Gia Độc Đáo

Thiết Kế Nội Thất Phòng Trà Đạo Tại Gia Độc Đáo

Trà đạo được xem như một bộ môn nghệ thuật và rất nhiều người ưa thích bộ môn này. Nếu là người yêu thích trà đạo và muốn có một không gian riêng tại nhà để thưởng trà, bạn có thể tham khảo bài viết sau. Chân Bàn DIY xin giới thiệu đến bạn những mẫu thiết kế nội thất phòng trà đạo tại gia độc đáo để bạn tham khảo.

Nội Thất Tối Giản

Phong cách nội thất của phòng trà đạo luôn được thiết kế theo lối tối giản nhất. Không cần quá cầu kì nhưng vẫn thể hiện rõ rệt nội thất của phòng trà đạo bằng chiếc bàn trà gỗ thấp với chân hairpin, một vài chiếc nệm êm đơn sắc xung quanh và bạn có thể tạo điểm nhấn cho không gian bằng chút ánh đèn.

Tận Dụng Ánh Sáng Và Không Gian Sống

Ánh sáng tự nhiên chính là nguồn năng lượng mọi không gian sống đều cần thiết, nó đem lại cho con người sự thư thái và phòng trà đạo cũng như vậy, cũng cần có một nguồn sáng tự nhiên sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều. Để có một không gian phòng trà theo phong cách mở bạn có thể lựa chọn thiết kế ở gần cửa sổ lớn hay cửa ra vào, những địa điểm này trong ngôi nhà của bạn sẽ mang đến một không gian thoáng đãng và mang lại cảm giác thoải mái, thư thái cho người thưởng trà.

Hòa Hợp Với Thiên Nhiên

Hòa hợp giữa người và thiên nhiên cũng là một trong số các quy tắc căn bản của nghệ thuật thưởng trà. Vậy nên việc mang cây xanh đến với không gian phòng trà của bạn là một ý tưởng rất hợp lí, một chút màu xanh của cây cỏ, màu vàng của ánh nắng, màu xanh của nước sẽ tạo nên một bức tranh vô cùng đặc sắc.

Sự Tĩnh Lặng Trong Không Gian

Khi thưởng trà con người cần có một tâm thế tĩnh lặng vậy nên cần có một không gian yên tĩnh. Hãy tìm cho mình một góc nhỏ để thiết kế phòng trà thư giãn sau những chuỗi ngày mệt mỏi, tìm một nơi tránh xa những sự ồn ào thường ngày, thay vào đó có thể là tiếng nước chảy róc rách hay những tiếng nhạc du dương.

Không Gian Mộc

Trong phong cách trà đạo thì sự mộc mạc chủ yếu được thể hiện qua những chất liệu bằng gỗ và gam màu như nâu, xanh, vàng. Chính vì sự mộc mạc, giản dị mà tre và gỗ mang đến giúp cho tâm hồn của những người thưởng trà được thư thái. Chính vì vậy, trong nội thất phòng trà không thể thiếu sự góp mặt của những món đồ làm từ tre và gỗ.

Sử Dụng Vách Ngăn Hoặc Cửa Trượt

Đối với nhiều ngôi nhà không có phòng riêng thì có thể sử dụng vách ngăn hoặc cửa trượt để ngăn cách phòng trà với bên ngoài, nhằm mục đích mang lại không gian yên tĩnh và sự riêng tu cho người thưởng trà. Ngoài ra, cửa trượt hoặc vách ngăn còn mang lại cho phòng trà của bạn một phong cách rất Nhật Bản.

Với những mẫu thiết kế nội thất phòng trà đạo đơn giản và độc đáo mà Chân Bàn DIY mang lại, mong rằng sẽ giúp cho bạn có những không gian tận hưởng trà đạo thoải mái nhất.