Gợi Ý Cách Chọn Mua Sofa Phù Hợp Với Không Gian Nội Thất

Gợi Ý Cách Chọn Mua Sofa Phù Hợp Với Không Gian Nội Thất

Phòng khách là trung tâm ngôi nhà và một bộ sofa đẹp tạo điểm nhấn cho phòng khách, nên việc lựa chọn bộ bàn ghế sofa phù hợp với không gian sống của ngôi nhà rất cần được để tâm đến. Tuy nhiên, việc lựa chọn được một bộ sofa phù hợp, thể hiện được phong cách, cá tính chủ nhân ngôi nhà thì không hề đơn giản. Dưới đây, DIY Home sẽ gợi ý cho bạn một số cách chọn mua sofa cho nội thất nhà xinh.

Định Hướng Phong Cách Nội Thất

Việc đầu tiên bạn nên làm là định hướng một phong cách cụ thể cho ngôi nhà của mình, sau đó mới bắt đầu lên ý tưởng trang trí cho ngôi nhà. Có rất nhiều phong cách nội thất như hiện đại, cổ điển hoặc là sự kết hợp giữa hiện đại và cổ điển. Việc bạn xác định được phong cách, không gian nhà bạn sẽ dễ dàng hơn cho việc lựa chọn đồ nội thất phù hợp. Đồng thời bạn sẽ biết được nên lựa chọn loại sofa nào để phù hợp.

Lựa Chọn Kích Thước Ghế Sofa

Việc lựa chọn kích thước của sofa là vô cùng quan trọng, phải chọn lựa kích thước phù hợp để có một không gian thoải mái. Tránh việc lựa chọn những bộ quá nhỏ với không gian sẽ khiến căn phòng trở nên lạc lõng, còn chọn bộ sofa quá to sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội. Kích cỡ ghế sofa góc thường dao động từ 2m4 đến 3m, sofa băng lẻ kích thước khoảng 1m2, còn sofa giường khoảng 2 m chiều ngang. Đối với những căn hộ nhỏ nên lựa chọn sofa góc sẽ phù hợp hơn.

Phối Hợp Màu Sắc Sofa Với Không Gian

Màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng để làm cho không gian sống trở nên hòa hợp. Bộ sofa là điểm nhấn của căn phòng nên nó luôn chiếm màu sắc chủ đạo. Đối với không gian hiện đại thường sẽ lựa chọn những màu trung tính, dễ kết hợp với những món đồ nội thất. Nếu bạn là người thích phong cách mộc mạc, giản dị thì bộ sofa tối màu kết hợp cùng với bàn café và setup với chân bàn sắt sẽ là lựa chọn hợp lí.

Chọn Kiểu Dáng Sofa

Sofa Góc

Hầu như những căn hộ chung cư hay những căn hộ nhỏ đều ưa chuộng sofa góc. Sofa góc vừa tiện nghi vừa giúp bạn tiết kiệm được không gian, nó mang lại cho bạn sự sang trọng và tinh tế.

Sofa Bộ

Những căn phòng không gian lớn sẽ phù hợp hơn cho sofa bộ. Sofa bộ sẽ tạo cho bạn cảm giác có sự tương tác hơn với người đối diện, mang đến cho căn phòng sự ấm cúng. Sofa bộ là loại sofa gồm 1 băng sofa lớn ( 2 hoặc 3 chỗ ) đi kèm 2 ghế sofa đơn.

Sofa văng

Sofa văng là loại sofa có kiểu dáng đơn giản, thiết kế gọn với 2 đến 3 chỗ ngồi. Sofa văng sẽ phù hợp cho phòng ngủ, phòng chờ hay phòng giải trí.