Nghệ Thuật Kinh Doanh Quán Café Hiệu Quả

Nghệ Thuật Kinh Doanh Quán Café Hiệu Quả

Kinh doanh quán café hiện nay được rất nhiều người quan tâm đến, đặc biệt là giới trẻ. Hiện nay đã có rất nhiều quán café được mở cửa, tuy nhiên để duy trì và phát triển quán thì không phải ai cũng làm được. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số nghệ thuật kinh doanh quán café hiệu quả.

Mở Quán Café Với Tâm Huyết Và Tình Yêu

Đầu tiên bạn phải là có tình yêu với kinh doanh, đặt tâm huyết vào công việc mình làm thì mới có động lực và sự nhiệt huyết cho quán café của chính mình. Khi bạn yêu nghề bạn sẽ tạo nên được sự nhiệt tình và hứng thú cho cả những người xung quanh, bạn sẽ truyền tải được tình yêu của bạn đến với tất cả mọi người từ nhân viên đến khách hàng.

Những Ý Tưởng Khởi Nguồn

Bạn là người yêu thích với việc kinh doanh quán café và muốn mở quán cho riêng mình thì trước tiên cần phải có ý tưởng. Niềm đam mê sẽ giúp bạn định hướng được phong cách riêng cho quán của mình, và chính nhưng nét riêng sẽ thể hiện được sự đặc trưng, khẳng định tên tuổi trên thị trường kinh doanh.

Khảo Sát Và Tìm Địa Điểm Cho Quán Café

Địa điểm kinh doanh vô cùng quan trọng, nó là yếu tố quyết định đến sự thành bại của quán, nên cần tìm mặt bằng phù hợp với ý tưởng và phong cách kinh doanh của quán. Tùy thuộc với mục đích mà bạn lựa chọn địa điểm hợp lí như quán café vườn cần mặt bằng rộng rãi, thoáng máy với cây xanh cùng không gian yên tĩnh; quán café bar cần có mặt bằng kinh doanh gần trung tâm, có mật độ dân cư đông và nhộn nhịp. Quán café văn phòng lại cần chọn địa điểm gần khu vực văn phòng,…Trước đó bạn cần khảo sát kĩ khu vực xunh quanh và có những đánh giá về tình hình dân cư và giao thông để quyết định được nên mở quán theo phong cách nào.

Trở Thành Điểm Có Wifi

Thời đại công nghệ phát triển, nhu cầu sử dụng wifi rất cao nên quán của bạn không thể thiếu wifi phục vụ cho khách. Việc cung cấp wifi cho khách để phục vụ nhu cầu học tập, giải trí, công việc,…thì họ sẽ ở lại quán lâu và có khả năng gọi thêm đồ uống, dần dần sẽ trở thành khách hàng quen thuộc và dẫn cho quán nhiều khách hơn nữa.

Tạo Ra Không Gian Đẹp

Không gian quán rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến việc ngồi thưởng thức café của mọi người. Dù café ngon mà cảnh không đẹp cũng không thể thu hút được khách. Có rất nhiều cách tạo nên không gian đẹp và nổi bật cho quán như giấy dán tường, bàn café, bàn trà hay những dụng cụ pha chế và nhiều món đồ trang trí khác tùy theo phong cách của từng quán. Quán đẹp sẽ rất có lợi thế trong việc thu hút khách hàng, nhất là đối với các bạn trẻ.

Thiết Kế Đồ Ăn Kèm Với Những Loại Café Đậm Vị

Thay vì chỉ tạo ra đồ uống thì những món ăn nhẹ đi kèm cũng là ý tưởng hay trong kinh doanh. Khách đến quán café đôi khi chỉ nghĩ đến việc uống nước xong về, thì bây giờ có thể đến để ăn sáng, ăn trưa và nhâm nhi ly café cho ngày mới

Tạo Những Không Gian Riêng Cho Nhiều Đối Tượng Khách Hàng

Ngoài phong cách đặc trưng thì một không gian riêng dành cho các cặp đôi yêu nhau cũng là điều thu hút khách hàng. Khách hàng hẳn sẽ rất ấn tượng với những không gian riêng tư như vậy và hứa hẹn sẽ quay trở lại với quán lần sau.

Sử Dụng Âm Nhạc

Âm nhạc là món quà tinh thần mà cuộc sống mang đến cho con người, nó giúp cho tinh thần của mọi người được thư giãn. Bạn nên phát nhạc theo chủ đề hoặc những bài hát đang nổi trên mạng xã hội. Tuy nhiên bạn nên tùy vào không gian để mở nhạc hợp với hoàn cảnh, ví dụ như café công sở bạn không nên mở nhạc, café bar nên mở những bản nhạc mạnh,…như vậy sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng đến với quán.

Có Nhiều Chương Trình Khuyến Mại

Đưa ra những chương trình khuyến mại hấp dẫn sẽ giúp cho khách hàng hứng thú hơn rất nhiều khi đến với quán bạn. Bạn cũng có thể đưa ra những tấm thẻ thành viên để có những ưu đãi cho những khách hàng trung thành và tạo sức thu hút đối với những khách hàng tiềm năng.

Marketing Cho Quán

Hiện tại facebook và mạng xã hội là kênh marketing tốt nhất cho các nhà kinh doanh. Việc marketing cho quán café của bạn rất quan trọng, nó giúp cho nhiều người biết hơn về quán của bạn. Vậy nên việc tạo cho quán một fanpage thật hấp dẫn giới thiệu về quán và sản phẩm là vô cùng quan trọng, mỗi khi có chương trình khuyến mại hay đồ uống mới thì khách hàng có thể tiếp cận được nhanh chóng, từ đó thương hiệu hay tên tuổi của quán sẽ được nhiều người biết đến hơn.

Thái Độ Nhân Viên Phục Vụ

Nhân viên cũng là một trong những yếu tố quan trọng để giữ chân khách, họ sẽ là người trực tiếp tiếp xúc và phục vụ khách hàng nên thái độ phục vụ của họ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lí của khách. Vậy nên bạn cần đào tạo nhân viên của mình trở nên chuyên nghiệp và có thái độ phục vụ thật tốt để thu hút và giữ khách hàng. Quán café của bạn có các yếu tố về chất lượng, phong cách, không gian, địa điểm thuận lợi và quảng cáo thật tốt đảm bảo khách sẽ đến với quán bạn rất động. Tuy nhiên không dễ dàng để có thể thành công ngay trong chốc lát, bạn phải luôn tìm cách đổi mới và phát triển hơn nữa cho quán của mình.